Ngày 25/7/2014ông Lê Tiến Trường, Thành viên HĐTV, Phó Bí thư  Đảng ủy - Tổng Giám đốcTập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cùng ông Phạm Duy Hạnh, Thành viên HĐTV,Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Dệt May Nam Định và đại diện cácban chức năng làm việc với cán bộ chủ chốt của Tổng Công ty cổ phần Dệt May NamĐịnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD 6 tháng cuối năm 2014.


Sau khi ngheông Ngô Quốc Nam, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Dệt May Nam Định báo cáovắn tắt kết quả SXKD 6 tháng đầu năm và các giải pháp trọng tâm để hoàn thànhnhiệm vụ đề ra của năm 2014, Tổng Giám đốc Vinatex Lê Tiến Trường đã đánh giánhững nỗ lực của Ban lãnh đạo đơn vị trong thời gian qua và nêu lên những mặtcòn hạn chế của từng lĩnh vực hoạt động của Tổng Công ty ở các khâu sợi, dệtnhuộm và may - đặc biệt chỉ đạo các giải pháp rốt ráo và căn cơ  trongviệc di dời nhà máy về khu công nghiệp Hòa Xá hết sức khẩn trương nhưng vẫn đảmbảo ổn định SXKD, không xáo trộn lao động và thu nhập của công nhân. Ông LêTiến Trường nhấn mạnh:

Vềlĩnh vực sợi: Cần thay đổi về công tác quản trị, Banlãnh đạo Tổng Công ty  ủng hộ phương pháp quản lý mới mà anh em cán bộ đãhọc tập được từ các DN mạnh của Tập đoàn; phải theo dõi phân tích đánh giá chấtlượng, giá thành của từng công đoạn, không quản lý chung chung mà phải đi vàocụ thể, chi tiết. Để giải quyết khó khăn về vốn cho sản xuất thì Tổng Công tylàm việc với Ban Tài chính và Ban thị trường của Vinatex để có những cơ chế phùhợp từ nguồn vốn của Tập đoàn trong quý 4 nhằm đảm bảo sản xuất thông suốt,không bị đứt đoạn. Cần phân tích rõ thị trường Trung Quốc để có giải pháp điềuchỉnh kịp thời, chống rủi ro, tập trung nâng cao chất lượng sợi để xuất khẩuvào các thị trường Hàn Quốc, Thổ nhi Kỳ, Đài Loan; Nâng cao chất lượng sợi thìmới tham gia được vào chuỗi cung ứng của Tập đoàn.

Vềlĩnh vực dệt: Cần nhanh chóng khắc phục về kế hoạchmặt hàng, sản lượng và  chất lượng sản phẩm luôn đáp ứng yêu cầu thịtrường; tránh tình trạng khi Tổng Công ty đang tìm mọi giải pháp đẩy mạnh sảnlượng sợi thì sản lượng vải dệt lại đang có nguy cơ giảm xuống. Trong tháng 8Tổng Công ty chủ động đăng ký với Tập đoàn dự án Yamdyed để sản xuất vải cungcấp cho may, tận dụng tối đa các thiết bị nhuộm và hoàn tất hiện đang có đểgiảm gánh nặng về chi phí đầu tư.

Vềlĩnh vực may: Nâng cao hơn nữa công tác quản trị đểtăng năng suất lao động, hiệu suất sử dụng thiết bị. Cần tính toán lại mức chianộp cổ tức về Tổng Công ty đối với các đơn vị may thành viên làm ăn có lãi; đốivới các đơn vị may mới đi vào hoạt động chưa hiệu quả thì phải ưu tiên tăng thunhập để thu hút lao động ổn định.

Vềtái cấu trúc tổng Công ty: Cần rà soát lạichức năng hoạt động của các công ty nhỏ, vốn đầu tư ít, làm ăn không hiệu quả,mục tiêu không rõ ràng và khả năng không phát triển được thì phải thu gọn hoặcgiải thể. Tập trung toàn bộ trí lực của người quản lý và chuyên gia kỹ thuậtvào các lĩnh vực cốt lõi sợi và dệt để gia tăng chất lượng sản phẩm, đẩy mạnhtiết kiệm chi phí để hạ giá thành tăng hiệu quả hơn  và  bền vững.

Thay mặt lãnh đạo TổngCông ty cổ phần Dệt May Nam Định, Tổng Giám đốc Ngô Quốc Nam đã tiếp thu ý kiếnchỉ đạo của Tổng Giám đốc Lê Tiến Trường và hứa sẽ điều hành quyết liệt và tốcđộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ còn lại 6 tháng cuối năm và đáp ứng được kỳ vọngvà niềm tin của lãnh đạo Tập đoàn.